CHO NGÀY “THỨ 2 LÀ NGÀY ĐẦU TUẦN” TRÀN ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Người xưa thường nói “đầu xuôi đuôi lọt” và dường như câu nói đó cũng được áp dụng cho việc đi làm của chúng ta ngày nay. Nếu như bắt đầu ngày đầu tuần bằng những năng lượng tích cực thì cả tuần sẽ tràn đầy niềm vui. Hiệu quả công việc cũng cao hơn và ngược lại. Chúng tôi theo đây tổng hợp những tip để bạn có một “ngày thứ 2 là ngày đẩu tuần” tích cực hơn.

Cuối tuần lành mạnh cho ngày thứ 2 đầu tuần tươi tắn

Thư giãn vào thứ 2 đầu tuần
Thư giãn

Dù là ngày nào thì chúng ta vẫn nên duy trì lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, mọi người lại thường hay tụ tập bạn bè để ăn uống và “bung xoã” để giải toả stress vào ngày cuối tuần.  Hậu quả sau những cuộc vui chơi tới bến thì ai cũng biết rồi, nhức đầu và mệt mỏi vô cùng. 

Điều này về lâu dài rất có hại cho sức khoẻ đồng thời cũng làm giảm năng suất làm việc trong tuần mới. Để giải quyết tình trạng trên thì cách tốt nhất vẫn nên hạn chế tối đa những cuộc vui “tới bến” như vậy. Thay vào đó nên dành thời gian nghỉ ngơi ở nhà. Trường hợp “bất khả kháng” thì hãy đề xuất đi chơi vào thứ 7 thay vì chủ nhật. Bên cạnh đó, cũng nên hạn chế tối đa lượng cồn nạp vào cơ thể và cũng không nên ngủ trễ. 

Dưới đây là một số cách từ chối trên bàn tiệc, quý đọc giả tham khảo link nhé.

Dậy sớm và tập thể dục vào sáng thứ 2 đầu tuần

Tập thể dục vào thứ 2 đầu tuần
Tập thể dục vào thứ 2 đầu tuần

Dĩ nhiên là ngày nào thì cũng nên dậy sớm và tập thể dục. Nhưng vẫn nên đặc biệt dậy sớm tập thể dục vào thứ 2 đầu tuần. Bởi lẽ, sau hai ngày cuối tuần, cơ thể chúng ta đã dần quen với trạng thái “nghỉ ngơi”. Và sáng thứ hai đầu tuần chính là thời điểm thích hợp để khởi động lại các cơ quan trong cơ thể. Nửa tiếng chạy bộ quanh công viên hay những bài tập nặng hơn trong phòng gym đều được. Điều quan trọng là cơ thể có thể vận động lại sau những ngày “lười” vận động.

Thanh lọc cơ thể cho ngày đầu tuần khoẻ mạnh

Thanh lọc cơ thể
Thanh lọc cơ thể

Việc thanh lọc cơ thể vào mỗi sáng là vô cùng quan trọng. Việc làm này hỗ trợ ngăn ngừa ung thư hay những bệnh liên quan đến đường ruột… Và vì thế việc thanh lọc cơ thể vào ngày đầu tuần là vô cùng cần thiết.

Bởi lẽ chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều các món ăn “ngon” vào cuối tuần khi tụ tập cùng bạn bè người thân. Chẳng hạn: thịt nướng, nước có ga, thức ăn nhanh.. đều là những món rất được ưa thích. Mặc dù đây là những món ăn thơm ngon hấp dẫn nhưng không thể phủ nhận chúng có hại cho cơ thể. Việc tiêu thụ những món ăn đó quá nhiều vào cuối tuần về lâu dài không tốt cho sức khoẻ. Vì thế, uống một cốc nước thanh lọc cơ thể vào sáng thứ 2 đầu tuần là  đặc biệt cần thiết.

Cùng tham khảo một số món nước giúp thanh lọc cơ thể theo link dưới đây nhé.

Nên ăn sáng đầy đủ vào thứ 2 đầu tuần

ăn sáng đầy đủ
Ăn sáng đầy đủ

Chúng ta có xu hướng ăn uống, tụ tập, nhậu nhẹt vào cuối tuần nên sáng thứ 2 đầu tuần thường vẫn thấy no. Vì lý do đó nên mọi người có xu hướng không ăn vào buổi sáng. Nếu có thể giữ chế độ ăn lành mạnh ngay từ đầu là tốt nhất. Nhưng nếu đã lỡ ăn uống, nhậu nhẹt quá chén thì vẫn nên ăn sáng đầy đủ vào hôm sau. Bữa sáng là bữa rất quan trọng trong ngày không nên bỏ qua. Nếu vẫn không cảm thấy muốn ăn thì trước giờ ăn 30 phút nên uống một cốc nước chanh mật ong cho ấm bụng. Thức uống này hỗ trợ tiêu hoá rất tốt đấy.

Lên kế hoạch cho tuần mới vào thứ 2 đầu tuần

Lên kế hoạch
Lên kế hoạch cho sáng thứ 2

Thói quen lên kế hoạch là một thói quen cần thiết cho bất kỳ ai. Và thời điểm lên kế hoạch tốt nhất có lẽ là thứ 2 đầu tuần. Lên kế hoạch trong thứ 2 đầu tuần giúp chúng ta có thể bao quát được công việc tốt hơn. Tuy nhiên, lên kế hoạch thôi vẫn là chưa đủ mà hãy cố gắng thực hiện đúng thời hạn. Bạn sẽ thấy hiệu quả công việc tốt hơn rất nhiều cho xem.

Dành thời gian nói chuyện với đồng nghiệp vào sáng thứ 2 đầu tuần

Tán gẫu với đồng nghiệp
Tán gẫu với đồng nghiệp

Nói chuyện với đồng nghiệp luôn là cách để chúng ta cảm thấy thoải mái hơn. Những chủ đề về kỳ nghỉ cuối tuần hay những vấn đề thời sự nóng hổi luôn khiến ta cảm thấy hào hứng chia sẻ.

Theo các nhà khoa học, con người là động vật mang tính xã hội cao. Và vì thế chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi được chia sẻ và lắng nghe.

Trên đây là tổng hợp các tip giúp bạn có một ngày “thứ 2 là ngày đầu tuần” khoẻ mạnh và healthy hơn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu áp dụng những cách trên đấy.

Viết bởi: đội ngũ admin của Vinaworks