CÁCH BẮT CHUYỆN VỚI NGƯỜI LẠ HIỆU QUẢ NHẤT

Từ nhỏ chúng ta đã được dạy ” Không được nói chuyện với người lạ” để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Tuy nhiên, điều đó vô hình chung lại khiến cho khả năng làm quen với mọi người trở nên yếu kém. Bắt chuyện làm quen với người là cũng là một cách hay để tạo dựng một mối quan hệ. Sau đây hãy cùng tìm hiểu các cách bắt chuyện với người lạ nhé.

Quan sát đối phương trước khi giao tiếp

Quan sát trước khi bắt chuyện với người lạ
Quan sát trước khi bắt chuyện với người lạ

Trước khi bắt chuyện với một ai đó, việc đầu tiên nên làm đó chính là quan sát. Quan sát giúp chúng ta biết được liệu rằng người đó có đang sẵn sàng nói chuyện với một người khác hay không.

Trước tiên, hãy thử giao tiếp bằng mắt với người đó. Giao tiếp bằng mắt thể hiện sự quan tâm và kết nối. Nếu người ấy bắt gặp ánh nhìn của bạn, bạn đang có một khởi đầu tốt. Hãy mỉm cười nồng nhiệt và tiến về phía họ. Nếu họ nhìn đi chỗ khác hoặc tỏ ra không quan tâm, hãy tìm một đối tượng khác phù hợp hơn để trò chuyện. Bởi có lẽ họ không sẵn sàng để trò chuyện với bạn.

Bên cạnh đó, cũng nên quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ. Nếu thấy cơ thể họ thoải mái, lòng bàn tay mở không khoanh tay hay bắt chéo chân. Đó là một dấu hiện tốt đấy. Hãy tới và bắt chuyện với họ nhé.

“Tôi đã gặp bạn ở đâu chưa nhỉ?”

Đây có thể là một cách bắt chuyện hiệu quả trong một số trường hợp thích hợp. Nếu như bán hỏi ai đó “Bạn trông rất quen. Tôi đã gặp bạn ở đâu rồi nhỉ?”. Thì việc thu thập và trao đổi thông tin với người đó sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ, nếu bạn hỏi ai đó về trường đại học của họ và biết rằng họ học ở nơi mình từng học. Thì có thể dựa vào đó để tìm thêm điểm chung như “tôi là thành viên câu lạc bộ ABC. Bạn tham gia câu lạc bộ đó không?. Và từ đó lại càng có thêm nhiều điểm chung và nhiều câu chuyện chung giữa hai bạn.

Khi người khác đang cung cấp thông tin về bản thân họ cho bạn, bạn hãy nương theo những điểm chung thú vị. Mấu chốt là: không phải đi tìm hiểu xem hai người có biết nhau không mà là tìm hiểu về người kia.

Chỉ ra điều đặc biệt của người khác

Một cách bắt chuyện với người lạ chính là chỉ ra những đặc điểm thú vị của họ. Bạn sẽ thấy rằng mọi người bạn gặp đều có điểm gì đó độc đáo ở họ. Chẳng hạn một món đồ trang sức, một chiếc áo sơ mi độc đáo, hoặc thậm chí là một hình xăm. Những điều nhỏ nhặt đó lại đôi khi ẩn chứa bí ẩn về tính cách của họ. Khi bạn chú ý và khen ngợi họ, điều đó có thể mang lại cho bạn một khởi đầu tốt cho cuộc trò chuyện.

Ví dụ: Bạn có thể bắt chuyện với người lạ bằng cách nói: “Dây chuyền của bạn đẹp thật đấy, đó là loại đá gì vậy?”, hay “Vòng tay của cậu thật độc đáo. Nó được đặt làm riêng à?”

Chú ý:  Tránh nhận xét về các khía cạnh của ngoại hình của họ — chẳng hạn như hỏi, “Đó có phải là màu tóc thật của bạn không?”

Nói một câu đùa

Nói đùa
Nói đùa

Hài hước rất khó đối với người mà bạn không biết rõ, điều đó có nghĩa là sử dụng phương pháp này để bắt đầu cuộc trò chuyện có thể rất rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được người có cùng khiếu hài hước với mình, đó có thể là sự khởi đầu của một tình bạn tuyệt vời.

Nếu bạn không nhận được phản hồi tích cực từ một người. Phương pháp này có thể hiệu quả với người khác. Bạn càng thực hành nhiều, bạn càng dễ dàng nói chuyện với một người mà bạn không quen biết. Cùng với thời gian, bạn sẽ trở nên tự tin và không cần dựa vào các thủ thuật để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Tạm kết, trên đây là những tip giúp bạn bắt chuyện với người lạ một cách hiệu quả. Hãy cùng tham khảo và áp dụng trong chính cuộc sống của mình. Mong rằng đây là những cách bắt chuyện với người lạ hữu ích đối với bạn.