5 yếu tố vàng đánh giá một môi trường làm việc ai đi làm cũng mơ ước

Với thời đại phát triển và hội nhập toàn cầu như hiện nay. Môi trường làm việc lý tưởng được xem là đòn bẩy để nhân viên có thể bộc lộ được khả năng của mình. Bên cạnh chế độ lương thưởng, nó còn là yếu tố để quyết định giữ chân một nhân sự gắn bó lâu dài với công ty. Hoặc ra đi để tìm kiếm công việc tốt hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số tiêu chí vàng để làm thước đo đánh giá một môi trường được xem là lý tưởng khi làm việc. Hãy cùng theo dõi nhé.

Môi trường làm việc là gì?

Môi trường làm việc được định nghĩa bao gồm các điều kiện vô hình và hữu hình. Chúng bao quanh các hoạt động thường ngày cũng như các công tác vận hành công việc của một doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn thì nó chính là những điều kiện vật chất như: Không gian làm việc, cách sắp xếp bài trí nơi làm việc, dụng cụ thiết bị cần thiết phục vụ cho nhu cầu công việc. Tiếp đó là các điều kiện về tinh thần như: văn hoá của doanh nghiệp, tinh thần làm việc teamwork, sự tương tác, hỗ trợ giữa các nhân viên trong cùng một tổ chức doanh nghiệp.

 

Môi trường làm việc là gì?
Môi trường làm việc là gì?

5 yếu tố dùng để đánh giá môi trường làm việc lý tưởng

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như đánh giá một cách chính xác và khách quan về môi trường làm việc lý tưởng. Dưới đây là 5 tiêu chí để bạn dựa vào nó làm dấu mốc để đo lường,

Chế độ lương thưởng và chính sách phúc lợi đảm bảo

Nhiều người thường đùa vui rằng: “Tôi đi làm vì đam mê, lương thưởng không quan trọng”. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng đam mê phải luôn đi kèm với đời sống cơm áo gạo tiền. Khi vật giá ngày càng leo thang, có nhiều khoản cần phải trang trải trong cuộc sống. Một môi trường làm việc có chế độ lương thưởng cùng chính sách phúc lợi tốt luôn là chỉ tiêu được người lao động đặt lên hàng đầu. 

Phong cách làm việc cởi mở, đồng nghiệp thân thiện chuyên môn cao

Một môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ đi kèm cùng phong cách làm việc cởi mở thân thiện. Sự giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau sẽ là chiếc chìa khóa mở cánh cửa để mỗi thành viên cải thiện kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc. Nó tạo nên sự gắn kết sức mạnh tập thể để cùng nhau xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển. 

Bên cạnh đó, sự cởi mở trong công việc sẽ giúp nhân viên có tinh thần làm việc thoải mái và hiệu quả hơn. Họ cũng sẽ có cơ hội được thỏa sức sáng tạo và đóng góp những ý tưởng hay cho công ty. 

Có lộ trình và cơ hội thăng tiến rõ ràng cho nhân viên

Lộ trình thăng tiến rõ ràng cho nhân viên
Lộ trình thăng tiến rõ ràng cho nhân viên

Một yếu tố nữa không kém phần quan trọng trong việc tạo dựng môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên đó là mang đến nhiều cơ hội để phát triển. Bạn có công nhận với chúng tôi một điều, sẽ chẳng ai muốn bản thân cứ mãi dậm chân tại chỗ. Cũng chẳng có người đi làm nào muốn mình chỉ là một nhân viên bình thường trong phần còn lại của sự nghiệp.

Cho nhân viên nhìn thấy rõ lộ trình thăng tiến của họ. Để họ biết rằng doanh nghiệp, chủ công ty luôn quan tâm đến sự phát triển và thành công của họ. Họ sẽ không ngừng học hỏi và doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ sự nâng cao kiến thức và cải thiện kỹ năng mà những nhân viên này mang lại. 

Được ghi nhận về thành quả

Bất kỳ ai đi làm cũng mong muốn được ghi nhận về những thành quả mà mình làm được. Sự đánh giá cao của nhà quản lý được xem là một  trong những động lực tuyệt vời đối với nhân viên. Đặc biệt, nó cũng là yếu tố không thể thiếu của một môi trường làm việc lý tưởng. Khen thưởng đúng lúc, động viên đúng nơi. Đây là liều thuốc tinh thần để giúp nhân viên cảm thấy mình được coi trọng hơn, thúc đẩy họ cố gắng hơn nữa để đạt được những mục tiêu cao hơn.

Không gian làm việc lý tưởng

Không gian làm việc lý tưởng
Không gian làm việc lý tưởng

Nhắc đến những tiêu chí để đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng, không thể nào không kể đến không gian làm việc. Nó có vai trò quan trọng và tác động cực kỳ lớn đối với toàn bộ nhân sự trong công ty. 

Đó chính là lý do, các công ty luôn chú trọng đến việc bố trí không gian bàn làm việc,ăn uống, nghỉ ngơi. Tạo được cho nhân viên một môi trường làm việc thoải mái, còn là cách gián tiếp để họ mang lại hiệu suất công việc cao hơn. Môi trường làm việc lý tưởng sẽ giúp 8 tiếng mỗi ngày của bạn tại công ty trở nên tuyệt vời và hiệu quả hơn bao giờ hết. 

Hy vọng với những chia sẻ của https://vinaworks.net/ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một môi trường làm việc được đánh giá lý tưởng là gì? Nếu là nhân viên, dựa vào đó, bạn sẽ có tiêu chí để lựa chọn công ty phù hợp gắn bó. Và nếu là doanh nghiệp, bạn sẽ có kế hoạch để xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, độc đáo. Nó sẽ giúp bạn thu hút được nhiều ứng viên tài năng và cải thiện năng suất làm việc của đội ngũ nhân sự hiện tại.