ĐẢO MÈO AINOSHIMA

Ainoshima cách đất liền 7,5km , nằm ở phía bắc tỉnh Fukuoka . Ainoshima chỉ vỏn vẹn 1,25km vuông với dân số khoảng 270 người . Bởi lẽ đó mà khung cảnh và cảnh quan nơi đây vẫn giữ được nét nguyên xơ , bình yên lạ thường .


Ngành nghề chính trên đảo Ainoshima là nghề cá . Trong quá trình phát triển của nghề cá , phát sinh vấn đề đó là lũ chuột gây hại đến dụng cụ đánh bắt cá . Để tiêu diệt lũ chuột này , người ta đã nuôi mèo trên đảo . Ngoài nhiệm vụ đuổi chuột trên đảo , những con mèo thường ăn đầu cá , xương cá mà những người đánh cá vứt đi . Mèo và những ngư dân trên đảo đã cùng chung sống như vậy , dần dần số lượng mèo tăng lên .


Số lượng mèo ở đây nhiều hơn cả số lượng người dân sinh sống . Chính vì thế hòn đảo có tên “ Đảo mèo “ , thu hút sự quan tâm của những người yêu mèo .
Những chú mèo tại đây chủ yếu là mèo hoang trên đảo và sống dựa vào nguồn thức ăn mà người dân cho . Dưới đây là một số lưu ý khi đến thăm các em mèo nhé !


+ Vì trên đảo không có cửa hàng tiện lợi , siêu thị hay máy bán hàng tự động , bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn thức uống và nhớ mang theo túi nhựa đựng rác .

最新情報をチェックしよう!