4 ĐỊA ĐIỂM LÀNG CỔ NÀY CÓ THỂ BẠN ĐÃ BIẾT HOẶC CÓ THỂ CHƯA

Nếu chỉ có 2 ngày nghỉ cuối tuần thì bạn sẽ đi đâu chơi ? Suốt nhiều năm qua , Nhât Bản được biết đến là một đất nước có công nghệ kĩ thuật phát triển hàng đầu , các thành phố nhộn nhịp , năng động . Tuy nhiên , đối với những ai muốn trải nghiệm Nhật Bản xưa , cũ , đặc biệt là các ngôi làng mang đậm hơi thở cổ xưa thì hãy tham quan 4 địa điểm dưới đây nhé !

1. Oshino Hakkai

Làng cổ Oshino Hakkai thuộc tỉnh Kanagawa , trước đây , Oshino Hakkai từng là một hồ nước hình thành từ miệng núi lửa dưới chân núi Phú Sĩ . Theo thời gian , hồ cạn dần và xuất hiện lên một ngôi làng cho cư dân tỉnh Kanagawa sinh sống .
Oshino Hakkai giờ đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới . Là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng . Nếu ai đã từng đến làng thì sẽ biết ở đây có một nghi thức khá thú vị . Những người mới vào làng sẽ ra hồ nước , lấy nước để rửa tay . Vừa thú vị vừa là một trải nghiệm đáng nhớ đúng không ?

2. Miyama Kayabuki No Sato

Làng cổ Miyama Kayabuki No Sato nằm ở phía Bắc cách trung tâm cố đô Kyoto 55km . Thị trấn được bao quanh bởi các ngọn núi Mikuni Dake , Choro Ga Dake , Toukin Zan và Hachigamine Yama .
Ở Miyama hầu hết đều là nhà riêng , nên du khách chỉ có thể đi dạo quanh làng . Nhưng bạn cũng có thể ghé thăm bảo tàng dân gian Kayabuki để tìm hiểu về lịch sử và không gian những ngôi nhà cổ . Cách bảo tàng không xa là một xưởng nhuộm và phòng trưng bày nhuộm chàm .

3. Shirakawago

Làng cổ Shirakawago thuộc tỉnh Gifu , được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1995 cũng như là một địa danh nổi tiếng thu hút nhiều khách tham quan trong và ngoài nước .
Ngôi làng được xây dựng theo kiểu kiến trúc Gasho-Zukuri , tại làng có khoảng hơn 100 ngôi nhà , trong đó có 20 căn nhà cổ bằng gỗ hàng trăm năm tuổi được gìn giữ gần như nguyên vẹn cho đến ngày nay .

4. Takayama

Cách Shirakawa-go không xa , địa điểm được yêu thích nhất ở làng Takayama là con đường Sanmachi . Đây là nơi vẫn còn lưu lại những ngôi nhà , cửa hiệu từ thời kỳ Edo .Takayama vẫn còn lưu lại rất nhiều tòa nhà cổ và Takayama Jinya là 1 trong số đó . Jinya có nghĩa là văn phòng chính phủ . Nơi đây đã được sử dụng làm văn phòng chính phủ vào thời kỳ Edo .